211977

XÃ HOÀNG GIANG TỔ CHỨC KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 15/08/2023 10:12:56

Thực hiện kế hoạch về xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao, giai đoạn 2022 – 2025, trên cơ sở nội dung bộ tiêu chí, gồm 5 tiêu chí: Chỉ đạo, điều hành; Tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm; Quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; Giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm đang được thực hiện trên địa bàn xã. Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bán hàng rau củ quả trên địa bàn xã Hoàng Giang.

Ngày 13/8/2023. UBND xã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, rau củ quả và thực phẩm tươi thịt cá do Ông Lê Văn Thân PCT UBND xã làm trưởng đoàn, thành viên gồm CT MTTQ, Trưởng CA xã, Trưởng trạm Y tế và các thành viên có liên quan.

Nội dung kiểm tra chú trọng gồm: Bản cam kết ATTP tại các đại lý, điều kiện vệ sinh ATTP, nhãn mác sản phẩm bánh kẹo; nguồn gốc xuất xứ rau củ quả, thịt cá các loại

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại cửa hàng tạp hoá Thành Mai thôn Phu Huệ, Thành Thuý thôn Yên Thái, cửa hàng bán Rau củ quả Tuấn Vân, Tiến Lệ thôn Phu Huệ, bán thịt lợn Anh Nho thôn Phu Huệ.

IMG-4121.jpg
Đoàn công tác đang thực hiện kiểm tra tại hộ kinh doanh Tuấn Vân

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở cơ bản đảm bảo về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nhản mác bánh kẹo, rau quả nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, các khu hàng được bày bán ngăn nắp sạch sẽ.

IMG-4142.jpg
Thực hiện ký cam kết ATTP tại đại lý kinh doanh Thành Thúy

Đoàn kiểm tra đã làm bản cam kết, và tổ chức phát tờ rơi, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Lê Trọng Quyền.

XÃ HOÀNG GIANG TỔ CHỨC KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 15/08/2023 10:12:56 (GMT+7)

IMG-4121.jpg