212064

XÃ HOÀNG GIANG THỰC HIỆN HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KÍCH HOẠT CHỮ KÝ SỐ VNPT SmartCA

Ngày 10/08/2023 10:12:39

Thực hiện Quyết định số: 1829/QĐ – UBND ngày 30/05/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; công văn số: 1957/UBND – VHTT ngày 25/07/2023 của UBND huyện Nông Cống về việc giao thực hiện tiêu chí Chuyển đổi số cấp xã năm 2023 trên địa bàn huyện. Chiều ngày 08/08/2023, UBND xã phối hợp với VNPT Nông Cống tổ chức hướng dẫn đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA cho cán bộ, công chức cấp xã, BCH các tổ chức chính trị xã hội và người dân trong xã. Công tác hướng dẫn kích hoạt được tổ chức thực hiện trực tiếp tại trung tâm nhà văn hóa đa năng của xã.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được giới thiệu về dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA, hướng dẫn đăng ký và nhập mã giới thiệu; lợi ích của VNPT SmartCA như giao dịch điện tử được trên nhiều hệ thống, xác thực cá nhân trong các giao dịch chứng khoán, ngân hàng, ký số trong các giao dịch hợp đồng, điện tử, hợp đồng lao động.... Sau ½ ngày xã Hoàng Giang đã tổ chức hướng dẫn đăng ký kích hoạt cho hơn 100 người.

IMG-4063.JPG

Hình ảnh người dân tham gia đăng ký kích hoạt tại xã
Đây là hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, tăng cường sử dụng chữ ký số để ký số trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên các nền tảng số, cổng dịch vụ công, hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, quốc gia.

Theo kế hoạch, xã phấn đấu đến hết quý III năm 2023 xã Hoàng Giang đạt tỷ lệ trên 30% người dân trong độ tuổi được cài đặt chữ ký số.

Lê Trọng Quyền

XÃ HOÀNG GIANG THỰC HIỆN HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KÍCH HOẠT CHỮ KÝ SỐ VNPT SmartCA

Đăng lúc: 10/08/2023 10:12:39 (GMT+7)

IMG-4063.JPG