211949

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LỢI ĐỨC, BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHUNG VUI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC VỚI KHU DÂN CƯ PHU HUỆ XÃ HOÀNG GIANG

Ngày 06/11/2023 14:58:52

Chiều ngày 05-11-2023 đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới dự chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với khu dân cư Phu Huệ, xã Hoàng Giang. Cùng tham dự có đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Thiệu Khắc Yên, PCT UB MTTQ huyện; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo Nhân dân khu dân cư Phu Huệ.

IMG_5715.jpg
Thôn Phu Huệ có 163 hộ với 701 nhân khẩu, dân cư sinh sống tập trung dọc theo hai bên đường Hoàng Giang- Minh Nghĩa.Năm 2023, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Hoàng Giang, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết của chi bộ về phát triển kinh tế xã hội. Ban công tác mặt trận khu dân cư đã cụ thể thành các chỉ tiêu nội dung phù hợp với tình hình ở khu dân cư để ký cam kết và tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện.

Trong phát triển kinh tế Nhân dân trong thôn đã mạnh dạn ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, tích cực chuyển đổi, tích tụ đất đai phát triển nông nghiệp quy mô lớn; vận động nhân dân cải tạo vườn tạp mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. Các ngành nghề TTCN, dịch vụ, thương mạiđược quan tâm phát triển. Đến nay thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 61 triệu đồng/người/năm.Thôn không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo.
IMG_5730.JPG

Đặc biệt năm 2022, thôn Phu Huệ đã huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu. Quá trình thực hiện Nhân dân trong thôn đã gương mẫu trong việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, đầu tư cơ sở vật chất các công trình phúc lợi công cộng; tình nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông; xây dựng, chính trang tường rào, cổng ngõ; xây dựng tuyến đường hoa trên các trục đường chính, giữ gìn đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư... Tổng kinh phí đầu tư xây dựng thôn NTM kiểu mẫu là gần 2,1 tỷ đồng. Trong đó ngân sách cấp trên hỗ trợ là 280 triệu đồng, nhân dân đóng góp 1,8 tỷ đồng, xã hội hóa 140 triệu đồng. Trong thôn có 15 gia đình hiến đất với diện tích 106 mét vuông.

Đến nay thôn Phu Huệ đã xây dựng được nhà Văn hóa – Khu thể thao với tổng diện tích 900 mét vuông, trong đó nhà văn hóa 200 mét vuông, thiết kế 150 chỗ ngồi với đầy đủ các trang thiết bị. Khu thể thao của thôn có 2 sân bóng chuyền, cầu lông, sân chơi trẻ em... Bên cạnh đó gần 3 km các tuyến đường chính trong thôn được bê tông hóa, đầu các trục đường giao thông đề có biển báo giao thông, có biển chỉ dẫn. Tất cả các tuyến đường đều có hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông và ANTT. Xây dựng tuyến đường cờ Tổ quốc.

Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhân dân trong thôn đã thực hiện nghiêm túc hương ước làng, thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tỷ lệ gia đình văn hóa 3 năm liên tục trong thôn đạt 95,7%. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu “ gia đình kiểu mẫu” đạt trên 92%.

IMG_5729.JPG

Tới dự và phát biều ý kiến tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Phu Huê, xã Hoàng Giang, đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Nhân dân thôn Phu Huệ nói riêng, xã Hoàng Giang nói chung trong xây dựng NTM. Kết quả này đã phản ánh sự nỗ lực vượt bậc của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh, Hoàng Giang là mảnh đất có truyền thống văn hóa lâu đời, mảnh đất đã sinh ra 11 vị Tiến sĩ thuộc 3 dòng họ được ghi danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đặc biệt thôn Phu Huệ có dòng họ Lê Sỹ có ba đời nối tiếp nhau đỗ đạt Tiến sĩ vào năm 1680 được Vua Lê Thần Tông ban câu đối “Tiến sĩ ba đời lừng đất Việt, Công hầu một họ ánh trời Nam”.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Lợi Đức mong muốn trong thời gian tới Cấp ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn và Nhân dân thôn Phu Huệ tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa của quê hương, phán đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

IMG_5725.JPG

Nhân dịp này, xã Hoàng Giang đã trao tiền thưởng 10 triệu đồng cho thôn Phu Huệ vì đã được công nhận thôn NTM kiểu mẫu.

IMG_5724.JPG

UB MTTQ xã, thôn Phu Huệ cũng đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Đăng lúc: 06/11/2023 14:58:52 (GMT+7)

IMG_5715.jpg

IMG_5730.JPG